Thứ Hai, tháng 8 24, 2009

Mắm chưng


Tớ mê cá, nên đương nhiên mê món mắm này, món mắm chưng thịt của người miền Nam. Cá lóc nguyên cả con người ta đem ngâm làm mắm nên vị thơm rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Trứng nguyên quả + 2 lòng đỏ trứng

- Mắm cá lóc, lọc hết xương xay nhuyễn

- Thịt heo bằm nhỏ

- Mộc nhĩ

- Miến vụn

- Gừng thái sợi

- Hành lá, hạt tiêu

Trộn tất cả nguyên liệu vào nhau, đem hấp cách thủy. Khi thấy hh se bề mặt thì đổ láng 2 lòng đỏ trứng lên cho có màu vàng ươm đẹp mắt.

Không có nhận xét nào: