Thứ Bảy, tháng 5 31, 2008

Kem trà xanh


Công thức (sưu tầm)
Nguyên liệu:
- 4 lòng đỏ trứng
- 200 ml sữa tươi không đường
- 250 ml kem tươi (whipping cream)
- 80 gr đường xay
- 2 thìa cà phê bột trà xanh của Nhật

Cách làm :

- Cho sữa vào nồi đun, không để sôi to.
- Bỏ lòng đỏ trứng và đường vào bát lớn, đánh đến khi kem trứng nổi màu trắng thì đổ sữa nóng từ từ vào bát kem trứng trong khi tay vẫn đánh đều theo một chiều.
- Đổ tất cả trở lại nồi, cho lên bếp đun thật nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay, đến khi sữa và kem trứng nở, đầy dần lên, tạo thành một lớp kem dầy màu ngà, thấy nằng nặng tay là được. Đổ hỗn hợp sữa vừa đun trở lại bát lớn, để nguội bớt.
- Cho bột trà xanh vào một bát khác, đổ chỗ kem tươi vào đánh thật đều cho nổi cứng lên.
- Trộn nhẹ tay kem tươi, trà xanh vào bát sữa lớn vừa làm xong chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ đá. Ngồi canh cạnh cái tủ, cứ sau 1h thì lôi hộp kem ra cho phới vào đánh đều tay cho mịn, làm thế 4 lần thì để hộp kem yên trong tủ thêm độ 3,4h nữa rồi lôi ra...ăn! Công đoạn đánh trong lúc làm đông này giúp kem xốp và không bị đông đá!

---

Kem trà xanh

***

Pflaumenwein

***


Sushi

Không có nhận xét nào: