(Ảnh sưu tầm)
Thêm một món ăn đất Huế, dân dã nơi quê nhà mà cao sang nơi xứ người. Thành phần chỉ nghe thôi đã thấy choáng vì nhiều thứ quá, muốn ăn mà phải tính tới tính lui mới quyết định sẽ làm thử cho bằng được.
Nguyên liệu:
- Cơm nguội
- Cơm nguội
- Hến
- Bắp chuối
- Rau húng, rau mùi, xà lách, rau răm
- Dọc mùng, rau má
- Khế
- Lạc rang (để cả vỏ lụa)
- Vừng rang
- Hành phi
- Tóp mỡ, da heo chiên giòn
- Ớt chưng với tỏi, ớt satế
- Rau húng, rau mùi, xà lách, rau răm
- Dọc mùng, rau má
- Khế
- Lạc rang (để cả vỏ lụa)
- Vừng rang
- Hành phi
- Tóp mỡ, da heo chiên giòn
- Ớt chưng với tỏi, ớt satế
- Gừng thái sợi
- Mắm ruốc Huế (có thể thay bằng mắm tôm).
- Mắm ruốc Huế (có thể thay bằng mắm tôm).
---
Cách làm:
- Luộc hến với gừng thái sợi. Nước luộc thêm vào mắm ruốc, tí đường, muối cho vừa miệng
- Gỡ lấy hến, xào hến cho thơm, nêm vừa ăn
- Các loại rau thái sợi nhỏ, trộn đều
Trình bày:
- Trong một tô lớn: để các loại rau vào trước, cho tiếp cơm nguội, trên cùng để mỗi góc một chút lạc rang, tóp mỡ, da heo chiên giòn, hến, mắm ruốc, ớt chưng, khế, chuối xanh, dọc mùng, vừng, hành tỏi phi vàng.
- Ăn kèm bát nước luộc hến (luôn giữ ấm nóng)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét