Thứ Bảy, tháng 12 29, 2007

Chả Cốm


Con viết lại đây cho mẹ cách con làm chả Cốm mẹ nhé.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc gà hoặc thịt heo ba chỉ: 1 kg

- Bột khoai tây: 1 thìa cà phê

- Bột nở: 1 thìa cà phê

- Bột hoa hiên đỏ

- Nước mắm. hạt tiêu.

- Cốm Vòng

- Bột quế

Cách làm:

Thịt mẹ thái nhỏ ướp với nước mắm, hạt tiêu, bột khoai tây, bột nở, đậy kín để trong tủ lạnh mát 2 tiếng. Sau 2 tiếng mẹ lấy thịt cho lên tủ đá thêm 2 tiếng nữa. Sau đó mẹ mang thịt xay nhuyễn, trộn với ít bột quế, thêm nắm cốm, trộn đều. Trải dàn mỏng thịt xay ra đĩa, mẹ bôi ít bột đỏ hoa hiên với tí nước nhuộm cho đẹp mắt. Đặt nồi nước sôi lên bếp mẹ cho ngay chả vào luộc chín và sau cùng mang rán vàng là món chả sẵn sàng rồi đó ạ.

Để tiết kiệm thời gian mẹ có thể ướp thịt từ tối, trước khi đi ngủ, mẹ để thịt đã ướp trong tủ lạnh mát. Đến hôm sau trước khi làm chả 2 tiếng mẹ mới cho thịt lên tủ đá, sau đó đem xay.

Đây là Chả cốm con mới làm tháng trước. Cốm con vẫn còn từ hồi về nhà nhờ Cô Hoãn mua và sao khô, con để trong tủ lạnh nên vẫn còn ăn rất tốt.