Thứ Sáu, tháng 6 06, 2008

Englischer Zitronenpudding

Tác phẩm của hai chị em G.L và Bee ngày cuối tuần...


(Công thức cho 6 người)

Thành phần:

60 gr bơ
160 gr đường
3 trứng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
2 thìa nhỏ vỏ chanh bào (bào từ 2 quả chanh)
40 gr bột mì
2 thìa bột nở
185 ml sữa (có thể giảm xuống 150 ml sữa)
80 ml nước cốt chanh (khoảng 1,5 quả chanh)
thêm một chút đường bột

Cách làm:

- Bật lò nướng 160 độ
- Chuẩn bị một khuôn (ca.1,25l), trét một chút bơ vào khuôn
- Cho vào âu lớn gồm: Bơ, đường, 3 lòng đỏ trứng, vỏ chanh, dùng máy đánh trứng đánh mịn, tan đường (hỗn hợp 1)


- Trong một âu khác: Bột mì, bột nổi, sữa trộn tan đều (hỗn hợp 2)
- Trộn hỗn hợp 1 và 2 với nhau, cho thêm từ từ nước cốt chanh, trộn hỗn hợp đồng nhất (hỗn hợp 3)



- Đánh bông lòng trắng trứng
- Cho từ từ lòng trắng trứng vào hỗn hợp 3 trộn nhẹ tay (hỗn hợp 4)
- Lấy trước khoảng 1/3 lòng trắng trứng trộn đều vào hỗn hợp 3, sau đó phần lòng trắng trứng còn lại phải trộn rất nhẹ tay (hỗn hợp 4)
- Đổ hỗn hợp 4 vào khuôn, nướng khoảng 50 phút đến khi thấy mặt bánh vàng nâu.
Nếu thấy mặt bánh hơi cháy thì có thể lấy giấy bạc phủ mặt bánh
- Rắc đường bột lên mặt bánh, có thể ăn với Wipping cream.
***
Theo tớ thì có thể thay nước chanh bằng nước cam, bánh có vị cam chắc cũng ngon lắm.

Không có nhận xét nào: