Thứ Sáu, tháng 7 04, 2008

Kem


Kem dừa tớ vác từ chợ Plus về đây...


Nhớ Hà Nội mùa này nắng nóng oi nồng, bọn tớ ăn trộm bản quyền mẫu mã... Có ngay chế bản Kem Dưa, công thức tùy hứng của Linh mà chất lượng chả kém gì kem xịn...

---


Cách làm:

- Dưa bổ đôi, bỏ ruột, lấy thịt quả xay nhuyễn (1)
- Đánh 2 lòng đỏ trứng với đường đến bông trắng (lượng đường tùy miệng nêm nếm, tớ chả nhớ hôm qua thêm thêm bớt bớt thế nào nữa, hình như khoảng 5 thìa đường to...) (2)
- Trộn hỗn hợp (1) với hỗn hợp (2)--> (3)
- Đánh bông cứng 300 ml Schlagsahne (Kem tươi Whipping cream) (4)
- Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp 4 vào hỗn hợp (3)
- Cho kem vào tủ đá. Sau 1 tiếng lấy kem ra, đánh lại cho kem không bị cứng đá.
- Múc kem đổ vào vỏ dưa, cho lại kem vào tủ đá.

Không có nhận xét nào: