Thứ Hai, tháng 6 30, 2008

Bánh hạnh nhân



Làm kem xong còn thừa nhiều lòng trắng trứng quá chả biết làm gì, em G.Linh có ý tưởng làm bánh hạnh nhân. Công thức bánh hạnh nhân từ blog nhà Khai Tâm

Nguyên liệu:

- 70 gr lòng trắng trứng, nhiệt độ bình thường (nếu lòng trắng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì cần được lấy ra từ trước để trở lại nhiệt độ phòng)
- 60-80 gr đường xay/đường bột
- 60 gr bơ mềm
- 50 gr bột mỳ
- 1 nhúm muối
- 50-70 gr hạnh nhân lát

Cách làm:

- Vặn lò nhiệt độ 170 độ C
- Lòng trắng trứng đánh nổi, cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi bông cứng
- Từ từ rây bột vào, vừa rây vừa lấy thìa trộn nhẹ nhàng theo hình xoáy trôn ốc. Cho muối trộn cùng
- Trộn tiếp bơ đã đun chảy (hơi ấm là được, không nên rót bơ nóng vào hỗn hợp trứng đường)
- Trộn hạnh nhân vào hỗn hợp
- Dàn ra khay. Lưu ý sử dụng khay nướng silicone hoặc giấy nến loại tốt
- Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 15 phút
- Cuộn bánh tròn lại lúc vừa lấy ra khỏi lò.

Không có nhận xét nào: