2. Thịt xá xíu
- Thịt mua loại thịt heo thăn chuột, mềm và ngon. Hoặc thịt đùi heo mua về lọc bỏ xương, ướp bột xá xíu qua đêm rồi bó chặt nướng thơm ròn.
- Bột ướp thịt xá xíu tìm mua ở chợ Châu Á
3. Ruốc
Đang lên cơn nghiện bánh mì Pate mà hết ruốc hic hic...phải đợi đến tuần tới mới có viện trợ từ nhà qua :( Thịt heo ở đây làm ruốc cực dở vì heo nuôi công nghiệp, thịt nhiều nước và nhạt....4. Pate (theo cách làm của Bee)
- Gan heo, gan gà hoặc gan ngỗng ngâm vào sữa tươi trước khi làm cho thơm và khử độc
- Thịt heo ba chỉ
- Hành khô, tỏi, tiêu, muối
- Trứng gà
- Ruột bánh mì
- Mỡ heo
Ướp thịt, gan cùng với gia vị hành tỏi khô, muối...cho thấm. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, trộn thêm trứng gà và ruột bánh mì. Đổ hỗn hợp vào khuôn có lót mỡ phần dưới đáy, hấp cách thủy đến khi thử xiên que vào Pate thấy ráo.
5. Bơ Président loại mặn
Tớ mới tìm thấy loại Président La Motte Butter trong chợ Real, thơm và ngon.
6. Tương ớt, rau mùi...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét