Thứ Hai, tháng 2 11, 2008

Bánh mì

Hôm nay "Mèo To" đi làm đêm, vợ không ngủ được, loay hoay chán hết nhắm mắt, mở mắt, rồi lại nhắm mà vẫn không ngủ được. Dỗ giấc ngủ bằng những điều hay ho thế nào mà lại mơ thấy toàn đồ ăn, hic...mơ thấy bánh mì bà Sợi...Ôi giời...bánh mì 1.500 đồng hồi đó quét tẹo bơ, vài lát thịt mỡ đo đỏ, tí Pate', hôm nào sang thì cho cháu thêm tí ruốc...thêm chút tương ớt, vài cọng rau mùi, thế mà nhớ quay quắt đến tận bây giờ. Ở đây với nguyên liệu đầy đủ, trình độ nấu nướng cũng không tệ thế mà cái bánh mì sao nó không giống hồi xưa thế?

Bánh mì Pate:

1. Bánh mì Baguettestange (ảnh sưu tầm)


2. Thịt xá xíu

- Thịt mua loại thịt heo thăn chuột, mềm và ngon. Hoặc thịt đùi heo mua về lọc bỏ xương, ướp bột xá xíu qua đêm rồi bó chặt nướng thơm ròn.


- Bột ướp thịt xá xíu tìm mua ở chợ Châu Á


3. Ruốc

Đang lên cơn nghiện bánh mì Pate mà hết ruốc hic hic...phải đợi đến tuần tới mới có viện trợ từ nhà qua :( Thịt heo ở đây làm ruốc cực dở vì heo nuôi công nghiệp, thịt nhiều nước và nhạt....4. Pate (theo cách làm của Bee)

- Gan heo, gan gà hoặc gan ngỗng ngâm vào sữa tươi trước khi làm cho thơm và khử độc
- Thịt heo ba chỉ
- Hành khô, tỏi, tiêu, muối
- Trứng gà
- Ruột bánh mì
- Mỡ heo

Ướp thịt, gan cùng với gia vị hành tỏi khô, muối...cho thấm. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, trộn thêm trứng gà và ruột bánh mì. Đổ hỗn hợp vào khuôn có lót mỡ phần dưới đáy, hấp cách thủy đến khi thử xiên que vào Pate thấy ráo.

Làm Pate theo cách này đảm bảo thơm cực, mỗi lần mở tủ lạnh lại phải hít ra hít vào...

5. Bơ Président loại mặn

Tớ mới tìm thấy loại Président La Motte Butter trong chợ Real, thơm và ngon.


6. Tương ớt, rau mùi...

Không có nhận xét nào: