Chủ Nhật, tháng 7 13, 2008

Nem chua


Nem chua đây, mời cả nhà xơi. Lần đầu tớ với G.L làm thử nghiệm nên chưa để được 24 tiếng như hướng dẫn mà hai chị em chả ai nói với ai, mỗi đứa đều mở lá chuối ra ngó nghiêng xem mùi nem và sắc thịt thế nào từ hồi chiều. Sắc thịt đỏ hồng nhá, quả này thành công rồi, thế là nem chín. Mải đi xem pháo hoa buổi tối nên cũng không vội vã, lại gói cất đi. Tối về không chịu nổi lại mở ra ngó lần nữa, úi mùi thơm thế chứ, chua dịu nhẹ, tiếc là không có lá đinh lăng hay lá ổi thêm vào. Chậc, thử thật một miếng...làm phát hết cái nem. Vội vàng, lật đật thông báo em Linh ngay, măm thôi Linh oiiiiiiiiiiiiii....

Cách làm:

- Chuẩn bị thịt làm giò sống như công thức làm giò chả, chú ý không có phần cốm, với công đoạn làm chín đâu đấy (tớ đã có bài ở đây)
- Lá chuối
- Bì (nếu là bì khô thì phải ngâm và luộc sơ với chút dấm, để thật ráo mới trộn)
- Gói bột ủ men Nam Powder như hình bên
- Tỏi, ớt, tiêu (vị cay nồng, một phần tất yếu của cuộc sống, tí thì quên)

Trộn bì, bột Nam vào phần thịt giò sống đã xay nhuyễn. Lá chuối rửa sạch, lau khô, cắt vừa gói. Gói hỗn hợp thịt vào lá chuối, buộc hai chiếc thành một cặp.



Với nửa cân thịt thì tớ làm được 11 cặp nem thế này


2 nhận xét:

Unknown nói...

Nhin mon nem Chua cua chi trong hap dan qua! Minh cung hoc cach lam Nem Chua giong nhu chi chi, nhung khong hieu sao sau 24 tieng, minh lay ra thi bi chay nuoc. Minh khong goi bang la chuoi, chi goi bang plastic food wrap thoi. Chi chi gium minh di. Cam on.

Name: Bee nói...

Co the do ban rua thit lam thit bi uot nuoc, ban thu lau kho thit roi moi xay xem sao.