Thứ Tư, tháng 1 23, 2008

Chè Thái

Kiểu 1:

1. Bánh lọt



Vật liệu:

100g bột lọc đậu xanh (Mung been starch)
80g lá cơm nếp (lá dứa)
700-750g nước

Cách làm (sưu tầm):

Để sẵn cái khuôn làm bánh lọt hay cái rổ có lỗ vừa ở trên cái nồi có nước và đá. Lá dứa xay với nước, lọc bỏ xác quậy với bột, bắc lên bếp quậy lửa vừa đến khi bột chín trong là được. Đổ vào cái khuôn làm bánh lọt hay cái rổ trên nồi nước, ấn bột xuống là xong, món này dùng với nước đường, nước dừa và đá. Có thể cho hột lựu, đậu xanh tán, đậu trắng, đậu đỏ tùy ý.

2. Hạt lựu


3. Đậu đỏ

***************
Kiểu 2:
1. Trân châu
- Bột năng
- Cùi dừa


2. Mít

3. Nhãn

4. Sầu riêng

5. Sữa đặc

6. Nước cốt dừa

7. Thốt nốt

8. Rau câu

9. Đá bào

Không có nhận xét nào: