Nhớ lại hồi còn ở nhà, anh nhà tớ ăn cơ quan, ngủ cơ quan, cơm "bụi" toàn tập nên cứ thịt quay cho tiện, có khi cả tuần anh ăn thịt quay được. Thịt mỡ và da gà là hai món khoái khẩu của anh nhà tớ đấy. Cũng bởi vậy mà anh thích ăn cái mà người khác chê không ăn, anh thích ăn thịt gà công nghiệp vì nó béo nhiều da, anh chê thịt gà ta gầy không ngon :) Có lần hai đứa bọn tớ đã chí chóe tranh cãi vụ gà ta, gà tây ở chợ bán gà gần Giảng Võ, tớ quên béng mất cả tên phố rồi hị hị...Từ hồi qua Đức anh nhà tớ bị bác sĩ cảnh báo lượng mỡ trong máu cao quá nên từ đó đến giờ nhìn thấy thịt mỡ có phần rất thờ ơ chứ chẳng hả hê sung sướng như lúc trước. May thật. Tớ thì khác, từ nhỏ đã không biết ăn thịt mỡ, nhìn thấy là sợ, thịt chỉ dính tí ti mỡ là thôi thôi nhường chị, nhường em, hoặc bố phải cắn hết mỡ đi mới chịu. Hồi nhỏ thực phẩm đắt đỏ, thiếu thốn thế mà mẹ toàn phải mua riêng thịt nạc cho tớ, nghe đỏng đảnh nhỉ, nhưng chuyện thật nhà tớ đấy. Mẹ tớ đã nhiều lần ân hận là không dạy tớ ăn thịt mỡ từ hồi tớ còn nhỏ, cũng bởi mẹ không thích ăn thịt mỡ nên mẹ yêu tớ mẹ chỉ: "Con đừng ăn cái đó không ngon..." :):):) Mẹ yêu con nhất thế mà từ bé tới lớn con đã có số phải sống xa mẹ, bé mấy tháng mẹ cho con về với bà Ngoại ở quê vì nhà mình có em bé. Con nhớ lúc mẹ đón con về lại Hà Nội, con còn ôm cột nhất định ở với bà, không về với mẹ. Lớn lên khi biết suy nghĩ mọi điều cho chín chắn thì cũng lại xa mẹ, xa nhà, xa xôi quá....Con nhớ mẹ và bà Ngoại!!!
Thứ Hai, tháng 2 18, 2008
Thịt heo quay
Mấy lần tớ thử làm thịt heo quay theo cách thông thường thì lúc ngon, lúc không, lúc bì ròn, lúc bì chai dai nhanh nhách, mà phức tạp đâm đâm chọc chọc da bì, rồi tẩm ướp chanh, giấm phơi treo từ hôm trước phức tạp quá. Lần này thử làm theo cách kết hợp Âu - Á cải biên thì một phát ăn liền, thành công rực rỡ, bì ròn rôm rốp... Anh nhà tớ có phần Âu hóa, nhất quyết làm theo công thức của Đức, thịt heo tẩm ướp bia, tiêu, muối, bì ròn hay không anh không quan tâm, thịt ngon là okie. Tớ thì đã làm thịt quay là bì phải nổ ròn mới sướng, nên lúc nướng cố ý canh chừng điểu chỉnh nhiệt độ, nướng hướng mặt da heo lên chỗ nhiệt độ lò cao nhất. Kết quả của sự kết hợp hoàn hảo hehe... phát minh bằng sáng chế cho nhà tớ cái nhỉ...
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
1 nhận xét:
Hello. This post is likeable, and your blog is very interesting, congratulations :-). I will add in my blogroll =). If possible gives a last there on my blog, it is about the Impressora e Multifuncional, I hope you enjoy. The address is http://impressora-multifuncional.blogspot.com. A hug.
Đăng nhận xét