Thứ Bảy, tháng 12 29, 2007

Bún bò Huế

Bún bò Huế, một trong những món ăn ngon của đất Huế, miền đất của ẩm thực Cung đình...

Nấu món Huế quả thật cầu kì. Để được bát bún bò nóng hổi cay xé lưỡi thế này nguyên liệu bạn cần có:

1. Thịt bò là tất nhiên rồi, mà phải chọn bò có gân một chút nhé, đừng có ẩu, không khéo là hỏng món ăn đấy.

2. Móng giò heo, chặt miếng nhỏ vừa miệng, vừa ăn...

3. Phần thịt từ chân giò lọc hết xương bó thật chặt để lúc chín, thái được miếng thịt thành lát thật mỏng, có phần nạc giò, dính tí mỡ và bì dẻo dẻo...

4. Ớt bột, hạt điều đỏ không thể thiếu, gia vị làm nên màu sắc, làm nên vị đặc trưng của món ăn

5. Củ sả, đập dập, chia làm 2 bó nhỏ: một bó cho vào nồi nước dùng lúc ban đầu, một bó cho vào nồi lúc gần ăn để tăng mùi vị của sả, tăng mùi vị của món bún bò

6. Mắm ruốc Huế (có thể thay bằng mắm tôm cũng okie...). Nhớ đừng quên khi hòa mắm vào bát nước phải dùng nước lạnh, không dùng nước ấm nóng. Để lắng bát nước rồi cũng chỉ dùng có phần nước trong thôi, bã và cái còn lại bỏ hết.

7. Rau răm, rau húng quế, hành củ...

8. Bún sợi to.

Bàn bún dọn sẵn đây ạ...

Không có nhận xét nào: