Chủ Nhật, tháng 12 30, 2007

Buche

Hehe... đây là tác phẩm của G.L & Bee trong dịp Noel vừa rồi. Cả tuần vừa rồi hai chị em vật lộn...lộn xộn... với đống bánh trái, hic...nhiều hơn cả số lần làm bánh trong năm đấy (theo lời của em Cunheo).


Cách làm bánh Buche cho dịp lễ Noel:

1. Bánh cuộn nhân mứt trái cây

2. Phủ bánh bằng kem Schokolade: Kem bơ giống như làm bánh Gateau + Schokolade

3. Nấm: Theo công thức trong blog nhà Khai Tâm

- 4 lòng trắng trứng

- 270 gr đường xay (Puderzucker)

- 100 gr Schokolade, đun chảy để làm nấm nâu (nấm trắng thì không cần Schokolade)

Vặn lò cho nóng ở nhiệt độ 95 độ C. Lòng trắng trứng để nhiệt độ phòng, đánh bông. Cho từ từ đường, vừa cho vừa dùng máy đánh tiếp tục. Đến khi hết đường, tiếp tục đánh bằng máy cho đến khi hỗn hợp mịn, bóng như sa-tanh thì ngưng. Cho hỗn hợp vào túi nylon.
Bóp chân nấm và chóp nấm lên khay đã lót giấy nến.
Cho vào lò nướng (sấy) khoảng 3h.
Sau khi nướng, để nguội chân nấm và cắt phần trên cùng của chân (phần chóp nhọn).

Gắn chân nấm vào chóp nấm bằng hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông + đường Puderzucker + chanh.

4. Rắc đường Puderzucker làm tuyết trắng

Không có nhận xét nào: