Thứ Tư, tháng 11 22, 2006

Bún ốc


Trong cái lạnh tê tái của mùa đông Hà Nội mà được ngồi thổi phù phù từng thìa bún ốc thơm thơm mùi dấm bỗng thì còn gì thú vị bằng. Vị chua chua của dấm bỗng, cay cay của thìa ớt chưng đỏ thẫm, giòn giòn của con ốc Tây Hồ, thấm đến tận đáy cái dạ dày rỗng trong mùa đông buốt lạnh. Nước dùng thì ngọt lừ từ nước luộc ốc, thêm màu đỏ ấm áp của cà chua bổ cau, thái miếng nổi trôi trên mặt nồi nước dùng như níu chân người khách qua đường…
Ngon!!! Nhớ quá cái ấm áp từ bát bún ốc trong chiều đông Phủ Tây Hồ!!!

Không có nhận xét nào: