Chủ Nhật, tháng 6 15, 2008

Mousse Trà xanh, Đậu đỏ


Đế bánh:

80 gr bột mì hoặc bột Cake flour
75 gr đường
30 gr dầu ngô
4 trứng

(Có thể làm đế bánh theo công thức bánh Gateau cơ bản hoặc Gateau Hồng Kông)

Mousse Trà xanh (Green Tea Mousse filling)

10 gr bột trà xanh Macha
60 gr đường
4 lòng đỏ trứng
100 ml sữa tươi
2 tbsp. bột Gelatine (tương đương 30 gr Gelatine bột hay 3 lá Gelatine)
60 ml. nước
400 gr Whipped cream hay Schlagsahne
vài giọt phẩm màu xanh

Mousse Đậu đỏ (Red Bean Mousse filling)

130 gr đậu đỏ
20 gr đường
2 lòng đỏ trứng
50 ml. sữa tươi
1 tbsp. bột Gelatine (tương đương 15 gr)
30 ml. nước
200 gr Whipped cream hay Schlagsahne

Method:

(1) Đế bánh: Đánh trứng với đường đến khi nổi bông
(2) Cho bột mì và dầu ngô vào hh (1) trộn đều, sau đó đổ vào một khay vuông khoảng 8 inch (tương đương 8x2,54=20,32 cm)
(3) Nướng bánh ở nhiêt độ 175 độ C trong khoảng 35 đến 40 phút
(4) Để bánh lên một lưới sắt cho nguội.
(5) Mousse trà xanh: Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi trứng chuyển thành dạng kem, màu sáng trắng.
(6) Ngâm bột Gelatine vào nước trong 5 phút.
(7) Đun ấm sữa, cho Gelatine vào khuấy đến hòa tan.
(8) Đổ Gelatine+sữa vào lòng đỏ trứng, khuấy đều, đun hỗn hợp trên bếp lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại
(9) Cho bột trà xanh vào trộn đều. Để nguội.
(10) Đánh bông whipped cream, trộn với hh trên rồi phủ lên mặt bánh.
(11) Mousse đậu đỏ: Phương pháp làm giống như Mousse trà xanh ở trên. Sử dụng đậu đỏ thay cho trà xanh.
(12) Phủ Mousse đậu đỏ và trà xanh lên trên mặt bánh.
(13) Để bánh trong tủ lạnh.
(14) Cắt bánh thành hình chữ nhật và trang trí với kem Schlagsahne, đậu đỏ.

Không có nhận xét nào: