Thứ Tư, tháng 1 16, 2008

Thạch rau câu


Bánh tớ làm từ bột Agar của Thái. Loại Agar của Thái này tớ yêu lắm lắm cơ vì khi thạch đông rồi đun nóng hoặc quay Mikrowelle nó tan ra lại. Cái này rất có lợi khi bạn phải loay hoay làm một mình và thời tiết lạnh, thạch rất nhanh đông cứng, tớ nhớ loại bột Agar của Việt nam thì không có ưu điểm như vậy.

Nguyên liệu cho 1 bánh như trên:

Bột Agar: 1 gói (đã tính cho cả hoa trang trí)
Đường: Tùy theo miệng nêm nếm
Nhãn: 1 hộp
Nước dừa: 1 hộp ---------> cho hoa mầu trằng
Nước cam ---------> cho nhụy hoa mầu vàng
Lá cơm nếp (hay còn gọi là lá dứa) ---------> cho lá mầu xanh
Dâu tây -----------> cho nền mầu đỏ
Tinh dầu hoa bưởi

2 nhận xét:

Giang-Linh nói...

Cái bánh rau câu này thì quá đẹp rồi. Thanks chị nhiều nhé. Đứa em em nhìn nó lại tưởng bánh gateau mới kinh chứ :)). Nói là làm từ rau câu mà không tin.

Name: Bee nói...

Hom qua di an dam cuoi ban, chi khoe anh banh nay con o trong may anh chua xoa, chi ban noi hom nao se tang luon may bo lam hoa nua ma chi ay mua xong khong biet lam...hehe...suong qua...gat luon:)