- Bột bánh bao Lotus hoặc bột mì ngon 405
- Hefe tươi 1 viên
- Backpulver 1 gói
- Sữa tươi
- Đường: 250 gr
- Thịt băm
- Thịt xá xíu
- Lạp xưởng
- Trứng
- Nấm hương, mộc nhĩ, củ hành tím
- Dầu ăn 4 thìa
Cách làm:
Cho bột vào thau + bột backpulver + 250 gr đường trộn đều. Hefe cho vào bát sữa nhỏ quấy tan đều, thêm 4 thìa dầu ăn. Nhồi bột với sữa tươi đến khi bột xốp. Lấy khăn thấm nước ấm phủ ủ lên bột, để thau bột gần lò sưởi cho bột mau nở. Ủ bột khoảng 2 tiếng.
Nhân bánh bao: 800 gr thịt heo + nấm hương + mộc nhĩ + hành củ + lạp xưởng + muối + hạt tiêu trộn đều. Lấy 200 g hỗn hợp thịt xào với dầu hào và củ hành cho thơm. Xào xong trộn với phần thịt sống còn lại + nấm hương. Nêm lại một lần nữa (không nêm nước mắm).
Hấp bánh 20 phút. Đang hấp 10 phút mở nắp nồi lau khô rồi đậy lại. Bỏ thêm mấy lát chanh vào nước hấp cho bánh trắng như da em bé :)
2 nhận xét:
Bánh bao trông trắng trẻo nhỉ :D, hôm nay em ăn ngon lắm, có xá xíu ăn khác hẳn. Chị cho cái ảnh 4 cái trong chõ ý, trông chuyên nghiệp hihi..
Đăng nhận xét